[Hà Nội] 16 trường THCS thực hiện kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển sinh vào lớp 6

29 Tháng Tư, 2018

Theo phương án tuyển sinh vào lớp 6 năm 2018 -2019 tại Hà Nội đã được phê duyệt, các trường THCS tuyển sinh  vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu (trường chất lượng cao, trường ngoài công lập) sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Theo đó, 16 trường có thể thực hiện kiểm tra, đánh giá năng lực qua các bài kiểm tra tổ hợp.

toan tieng anh lop 6
16 trường tại Hà Nội có thể thực hiện kiểm tra, đánh giá năng lực qua các bài kiểm tra tổ hợp.

Theo đó, có 10 trường công lập và 6 trường ngoài công lập được tổ chức tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực để tuyển sinh. Danh sách cụ thể gồm:

10 trường công lập

 1. THCS Cầu Giấy;
 2. hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam;
 3. THCS Nam Từ Liêm;
 4. THCS Chu Văn An (Thanh Trì);
 5. THCS Ngô Sỹ Liên (Chương Mỹ);
 6. THCS Nguyễn Huy Tưởng (Đông Anh),
 7. THCS Đô Thị Việt Hưng (Long Biên),
 8. THCS Trưng Vương (Mê Linh),
 9. THCS Sơn Tây,
 10. THCS Thanh Xuân.

6 trường ngoài công lập:

 1. Marie Curie;
 2. Nguyễn Siêu;
 3. Đoàn Thị Điểm;
 4. Lương Thế Vinh;
 5. Lomonoxop;
 6. Nguyễn Tất Thành.

Thí sinh của các trường này sẽ phải làm hai bài kiểm tra là: bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Toán; bài tổ hợp Khoa học xã hội – tiếng Việt – tiếng Anh. Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu ở lớp 5. Hình thức kiểm tra là trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Bài kiểm tra này sẽ giá bốn cấp độ nhận thức của người làm là: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Có hai đợt kiểm tra, đánh giá năng lực vào các trường THCS chất lượng cao, ngoài công lập đông thí sinh đăng ký, đợt một vào ngày 29/6 và đợt hai vào ngày 30/6. Từ ngày 10/7 đến hết ngày 12/7, các trường triển khai tuyển sinh.

Qua Hội nghị, Hội thảo với các phòng GDĐT, các trường THCS tuyển sinh không theo tuyến và có số học sinh đăng ký hàng năm vượt quá chỉ tiêu, đồng thời tham khảo ý kiến một số nhà khoa học, Sở thống nhất phương án kiểm tra, đánh giá năng lực: Học sinh phải thực hiện 2 bài kiểm tra (Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Toán; bài tổ hợp Khoa học xã hội, tiếng Việt và tiếng Anh).

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GDĐT.

Hình thức kiểm tra trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, trong đó đảm bảo yêu cầu bốn cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; Thời gian làm bài: 60 phút/bài kiểm tra.

Thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực: Đợt 1 vào ngày 29/6/2018; đợt 2 vào ngày 30/6/2018.

Tuyển sinh từ ngày 10/7/2018 đến hết ngày 12/7/2018

 

Mr. Học Mãi

admin

About the Author

admin