Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 THCS song bằng năm học 2018-2019

20 Tháng Năm, 2018

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 THCS song bằng năm học 2018-2019

THÔNG TIN VỀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SONG BẰNG TẠI CÁC TRƯỜNG THCS CÔNG LẬP THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM HỌC 2018-2019

BẢNG MÃ SỐ VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

TT Trường Quậnhuyện Mã trường Chỉ tiêu
1 THCS Chu Văn An Tây Hồ 2401 2 lớp (50 hs)
2 THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam Cầu Giấy 0401 2 lớp (50 hs)
3 THCS Cầu Giấy Cầu Giấy 0402 2 lớp (50 hs)
4 THCS Nghĩa Tân Cầu Giấy 0403 2 lớp (50 hs)
5 THCS Trưng Vương Hoàn Kiếm 1301 2 lớp (50 hs)
6 THCS Ngô Sĩ Liên Hoàn Kiếm 1302 2 lớp (50 hs)
7 THCS Thanh Xuân Thanh Xuân 2801 2 lớp (50 hs)

 

ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG

– Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 (NV1) và trường nguyện vọng 2 (NV2).

– Học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học.

– Thời gian nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển:

+ Học sinh nộp tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học chậm nhất ngày 31/5/2018; học sinh sử dụng mã trường thống nhất để viết phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển.

+ Trường tiểu học tập hợp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển nộp cho phòng GDĐT vào ngày 04/6/2018.

+ Phòng GDĐT tổng hợp, lập danh sách, nộp cho Sở GDĐT vào ngày 06/6/2018.

– Học sinh xem danh sách, số báo danh và tiếp nhận Phiếu báo dự kiểm tra tại trường THCS nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngày 15/6/2018.

 

NGÀY KIỂM TRA, BÀI KIỂM TRA

Sáng ngày 20/6/2018: thí sinh làm bài kiểm tra môn tiếng Anh

– 8h30: Tập trung thí sinh, gọi thí sinh vào phòng kiểm tra.

– 9h00: Bắt đầu tính giờ làm bài phần viết (Thời gian làm bài: 45 phút)

– 9h45: Thu bài kiểm tra phần viết

– 10h05: Bắt đầu tính giờ làm bài phần nghe (Thời gian làm bài: 30 phút)

– 10h35: Thu bài kiểm tra phần nghe

 

Chiều ngày 20/6/2018: thí sinh làm bài kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh

– 14h15: Tập trung thí sinh, gọi thí sinh vào phòng kiểm tra.

– 14h45: Bắt đầu tính giờ làm bài môn Toán (Thời gian làm bài : 60 phút)

– 15h45: Thu bài kiểm tra môn Toán

 

TUYỂN SINH

Từ ngày 28/6/2018 đến ngày 30/6/2018:

– Công bố điểm xét tuyển tại trường THCS;

– Trường THCS nhận hồ sơ của HS trúng tuyển.

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG CẤP THCS

– Giúp học sinh đạt chuẩn học thuật chương trình Quốc tế Cambridge – một trong những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới mà không phải sống xa gia đình trong lứa tuổi vị thành niên, đồng thời gia đình không phải chi trả mức học phí lớn;

– Cung cấp đầy đủ kiến thức và kĩ năng, tạo tiền đề vững chắc cho bậc học cao hơn và cho quá trình hội nhập quốc tế của những công dân toàn cầu tương lai; học sinh có cơ hội hội nhập Quốc tế, có điều kiện tiếp cận chương trình học tiên tiến theo quy chuẩn Quốc tế ở bậc học cao hơn;

– Học sinh đạt chứng chỉ IGCSE có cơ hội nhập học ở các trường chất lượng cao trọng điểm, học tiếp A level, hoặc du học tại các trường liên cấp tiên tiến trên thế giới;

– Học sinh được trang bị không chỉ kiến thức về lý thuyết mà còn cả thực hành; biết áp dụng những kiến thức được học vào thực tế; rèn luyện các phương pháp tự học, tự nghiên cứu và làm việc nhóm trong các môn học của chương trình.

– Học sinh được tham gia tích cực vào các sân chơi trí tuệ có sử dụng đến ngôn ngữ tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên, xã hội theo tư duy logic và tiên tiến của thế giới.

– Là tiền đề để học sinh tiếp tục học lên trình độ cao hơn và tham gia các kì thi chuẩn hoá giám định bởi các tổ chức khảo thí quốc tế.

– Sau khi hoàn thành bậc THCS, học sinh: (1) Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; (2) Đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); (3) Nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh; (4) Có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).

IGCSE là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16, với hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn. Chương trình xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng cho học sinh theo học các chương trình quốc tế như Cambridge AS và A levels cùng một số chương trình phổ thông khác. Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần tham gia học và thi ít nhất 5 môn học. Tổng số bài thi cho từng môn học có thể khác nhau và lên đến tối đa 3 bài thi đối với các môn Khoa học như Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học. Hạng tối đa cho một bài thi IGCSE là A* và hạng tối thiểu là G. Kì thi lấy chứng chỉ IGCSE được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11. Kết quả bài thi IGCSE có thể được xem xét làm điều kiện để nhập học vào các trường trung học tại nhiều nước trên thế giới như Vương Quốc Anh, Singapore, HongKong, Úc. Tại Việt Nam, học sinh có thể không cần thi lấy chứng chỉ IGCSE mà tham gia 1 kì thi độc lập khác để theo học chương trình A-level.

A-Level là chương trình học dành cho học sinh lứa tuổi 16-18 (tương đương lớp 11 và 12), được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Các môn học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm: Toán, Toán cao cấp, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ. Ngoài ra, học sinh có thể chọn học một số môn học mang tính ứng dụng cao như Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Tâm lý học, Xã hội học, Nhiếp ảnh, Âm nhạc,v.v. Chương trình A -Level kéo dài trong 2 năm, bao gồm 2 cấp độ: cấp độ AS ở năm đầu và A2 ở năm sau. Để được xét tuyển vào các trường đại học, học sinh cần hoàn thành tối thiểu 3 môn học ở cấp độ A2. Với mỗi cấp độ, học sinh sẽ phải tham gia tối thiểu 2 bài thi (tuỳ môn học) và điểm số sẽ được tính theo tương quan điểm số của tất cả học sinh trên thế giới tham gia cùng kì thi đó (ví dụ top 12% các em được điểm cao nhất sẽ đạt A*). Hạng tối đa cho một bài thi A-Level là A* (thường là top 10%) và hạng tối thiểu là E. Học sinh có thể thi lại bất kì bài thi nào trong vòng 2 năm để đạt điểm số cao hơn (tất nhiên bài thi cuối cùng vào năm A2 sẽ không thể thi lại nếu học sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển đại học cùng năm đó). Đối với một số quốc gia như Úc, Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, chương trình A-Level hoặc tương đương như IB là gần như bắt buộc nếu học sinh muốn được xét tuyển vào đại học.

Nguồn: www.cambridgeinternational.org

Tải file đính kèm dưới đây

http://file2.hanoi.edu.vn//Data/hnedu/hanoi/Attachments/QLT/Tuyen_Sinh_Dau_Cap/2018-2019/M6-01(Mau_DonDKDT-2018).pdf

admin

About the Author

admin